LẠNG SƠN CÓ KHU PHỨC HỢP CAO CẤP ĐẦU TIÊN APEC DIAMOND PARK

Tổ hợp shophouse, căn hộ khách sạn và trung tâm thương mại 5 sao Apec Diamond Park có diện tích 5,5 ha, tọa lạc tại khu đất nhà máy xi măng Lạng Sơn (cũ) do IDJ Việt Nam làm chủ đầu tư đã chính thức ra mắt thị trường.

Theo IDJ Việt Nam, dự án Apec Diamond Park bao gồm 1600 căn hộ khách sạn 5 sao và 229 căn shophouse tọa lạc trên nền khu đất nhà máy xi măng Lạng Sơn (cũ) rộng hơn 5,5ha. Dự án được định hướng xây dựng trở thành khu đô thị phức hợp cao cấp đầu tiên tại thành phố Lạng Sơn.

Dự án có điểm nhấn chính là khu phố ẩm thực, phố mua sắm cùng một loạt tiện ích như trung tâm thương mại, trường quốc tế, khu vui chơi trẻ em, trung tâm y tế… Tương lai, khi hệ thống tiện ích này hoàn thiện đồng bộ, Apec Diamond Park sẽ trở thành điểm đến lưu trú, vui chơi, trải nghiệm dịch vụ hàng đầu của cư dân và du khách đến Lạng Sơn.

Được biết, dự án này đã được UBND tỉnh Lạng Sơn ký ban hành Quyết định số 541/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng khu đất nhà máy xi măng (cũ) với Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam. Đến ngày 23/12/2019 chủ đầu tư IDJ Việt Nam đã thực hiện xong đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, hoàn thành nộp tiền đất và các khoản thuế theo luật định và được cấp sổ đỏ theo đúng quy định.

Trước đó, dự án này cũng đã được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy, thẩm duyệt thiết kế cơ sở, phê duyệt bản vẽ thiết kế thi công và mới đây nhất đã được Sở Xây dựng Lạng Sơn cấp phép xây dựng, chính thức được phép khởi công.

Tình đến thời điểm cuối tháng 3/2020, dự án đã hoàn thiện mặt ngoài và xây tường các dãy SH4; thi công dầm sàn tầng 2 SH1 dãy 5 tầng; thi công kết cấu móng và hầm dãy SH1 (dãy 7 tầng). Bên cạnh đó, dự án cũng đã triển khai thi công hạ tầng xong nền đường, hệ thống thoát nước. Hệ cây xanh cảnh quan xung quanh dự án đã đạt tới 90% tiến độ. Chủ đầu tư cũng đầu tư hệ thống máy tập bên ngoài dự án làm nơi sinh hoạt thể dục, thể thao cho cư dân khu vực xung quanh.

Được biết, những năm gần đây, Lạng Sơn đang vươn mình mạnh mẽ khi chỉ số PCI – cạnh tranh năng lực cấp tỉnh tăng liền 3 bậc. Lượng khách du lịch đến với Lạng Sơn cũng liên tục tăng mỗi năm. Riêng năm 2018, du lịch tỉnh này đạt gần 2,8 triệu lượt, dự kiến đạt trên 3,7 triệu lượt vào năm 2020 và 6 triệu lượt khách du lịch vào năm 2030.

Cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của khu vực kinh tế cửa khẩu với gần 3000 doanh nghiệp xuất nhập khẩu qua địa bàn mỗi năm. Đây là lượng khách hàng khổng lồ mà nếu có thể khai thác hết, Lạng Sơn sẽ có bước nhảy vọt trên bảng xếp hạng kinh tế của cả nước.

Tri thức trẻ

Bình luận